Những lưu ý quan trọng khi bạn đi sửa chữa laptop

thay-bàn-phím-laptop-hà-nội

Qua thời gian dài sử dụng, chắc chắn sẽ có đôi lần bạn gặp phải tình trạng laptop bị hỏng hóc không thể tự sửa chữa và phải mang máy đi sửa. Tuy nhiên, bạn đừng nghĩ rằng cứ cầm tiền và đem tới cửa hàng sửa chữa là mọi chuyện đều xong xuôi hết nhé. Hãy lưu ý những kinh nghiệm đi sửa máy tính dưới đây để có thể trang bị cho mình những điều hữu ích khi mang laptop đi sửa nhé.

1. Mang laptop đi sửa khi bạn không thể tự sửa được

Có khá nhiều lỗi các bạn có thể tự mình khắc phục tại nhà mà không cần mang máy tính đến các cửa hàng, trung tâm. Đơn cử như một số lỗi liên quan đến hệ điều hành, lỗi phần mềm chỉ cần lên Google tìm kiếm hoặc tham khảo cách sửa các lỗi đó từ các diễn đàn hay chat với hỗ trợ của Laptop AS cũng là một gợi ý khá hay dành cho các bạn.

sửa laptop uy tín hà nội

Nhưng nếu những lỗi này quá nặng, hoặc nghiêm trọng hơn liên quan đến phần cứng thì việc mang laptop của bạn đến các trung tâm bảo hành, cửa hàng sửa chữa laptop sẽ tốt hơn thay vì tự mày mò sửa chữa.

2. Lưu lại các dữ liệu quan trọng

Khi đi sửa laptop, một số trường hợp bắt buộc phải cài lại hệ điều hành, lúc này dữ liệu của bạn có thể bị xóa hoặc lấy cắp nếu như không có biện pháp nào bảo mật.

Do vậy, hãy chắc chắn rằng tất cả các file, thư mục, âm nhạc, hình ảnh, và các dữ liệu khác của bạn được an toàn sao lưu vào một ổ đĩa ngoài, trong đám mây như google driver, megacloud hoặc lưu trữ theo sự gợi ý của nhân viên kỹ thuật.

3. Lựa chọn trung tâm sửa chữa uy tín

Để tránh tình huống laptop bị “luộc” vài bộ phận hay bị chọc ngoáy làm máy trở nên lỗi nặng hơn, bạn nên tham khảo trên mạng hoặc người quen để tìm được trung tâm sửa chữa laptop uy tín và chất lượng tốt nhất như Laptop AS.

Tất nhiên, nếu máy tính bạn hỏng nhưng vẫn còn trong thời gian bảo hành thì quá tuyệt vời vì không phải lo tốn kém chi phí, lại vừa khỏi lo tìm nơi sửa nhưng sẽ tốn thời gian hơn vì chờ sự phản hồi và quá trình làm việc của hãng cung cấp.

4. Tinh ý khi đi sửa laptop

Nếu bạn có ý định đưa trực tiếp máy cho một nhân viên kỹ thuật thì cũng chưa có gì dám chắc thiết bị của bạn sẽ được sửa chữa theo đúng chế độ của trung tâm.

Nhiều nhân viên kỹ thuật sẽ nhận máy và tự sửa chữa cá nhân nhằm kiếm lời riêng, vậy nên hãy yêu cầu người nhận máy xuất biên nhận và các giấy tờ liên quan đầy đủ để có được các chế độ bảo hành đúng chuẩn.

5. Ký tên vào các linh kiện của thiết bị

Trường hợp máy bị hỏng nặng và cần vài ngày mới sửa được thì có thể làm giấy ký gửi tại cửa hàng. Laptop AS sẽ yêu cầu bạn ký tên hoặc làm dấu lên các linh kiện như ổ cứng, RAM, bàn phím, màn hình,… và một số bộ phận khác để tránh nhầm lẫn thất lạc linh kiện. Và điều đó cũng làm linh kiện của bạn không bị tráo đổi dẫn đến các thiệt hại về vật chất.

linh-kien-laptop

6. Kiểm tra kỹ biên nhận

Bước này khá quan trọng, khi đã xác nhận “bệnh” cũng như ký tên vào các linh kiện máy tính xong, các bạn cần xem kỹ biên nhận đã liệt kê đầy đủ các linh kiện đó chưa, kiểm tra thông tin về hiện trạng thiết bị, lỗi cần sửa và các điều khoản liên quan.

Để không phải lăn tăn về vấn đề này hãy đến Trung tâm kết nối công nghệ AS với gần 10 năm kinh nghiệm sửa chữa laptop sẽ giúp bạn tốn ít thời gian đi lại và sửa đúng lỗi.

7. Sửa chữa hoặc thay thế linh kiện

Bạn cũng cần cân nhắc nên sửa hay thay thế linh kiện mới thì tốt hơn. Chẳng hạn bàn phím, sạc, pin,… bị hỏng thường chi phí sửa tương đương thì bạn nên thay cái mới sẽ hợp lý và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Hay khi màn hình, ổ cứng bị hư nặng thì lúc này bạn nên thay cái mới là tốt nhất. Có thể tham khảo tư vấn của nhân viên kỹ thuật để xem xét giá sửa chữa như thế nào là chấp nhận được đối với thiết bị của bạn.

lưu ý khi đi sửa laptop

 

Trên đây là một số điểm cần lưu ý khi các bạn đi sửa chữa laptop ở bất cứ trung tâm nào. Hy vọng bạn đọc sẽ bổ sung cho mình một vài kinh nghiệm để không còn lo bị thất lạc các đồ đạc trong laptop và sửa chữa một cách nhanh nhất ít tốn thời gian bởi vì laptop là một công cụ làm việc không thể thiếu với rất nhiều người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *