Sửa laptop Sony không nhận chuột cảm ứng, bàn phím

touch pad sony

Laptop Sony không nhận chuột cảm ứng

Lỗi phần mềm

Lỗi không nhận chuột hoặc phím thường gặp khi chúng ta sử dụng laptop Sony. Khi bạn bị lỗi này bạn nên thử khởi động lại laptop Sony của mình. Nếu không được nữa có thể laptop Sony của bạn bị virus ăn mất driver USB, bạn thử vào kiểm tra driver USB còn hay không bằng cách.

Kích chuột phải vào My Computer chuột phải chọn Manage->Device Manager->Universal Serial Bus Controllers. Nếu ở dưới không có dấu hiệu màu vàng thì có nghĩa Driver vẫn đầy đủ điều đó có thể do phần cứng.

driver touchpad

Như vậy bạn có thể cài lại win hoặc cài lại driver mới theo dòng laptop Sony của bạn.

  • Nếu bàn phím cảm ứng laptop Sony của bạn không di chuyển được thì đầu tiên các bạn nên kiểm tra chức năng khóa touchpad laptop của bạn. Xem hiện tại Touchpad Laptop có bị khóa hay không?
  • Sau đó bạn có thể vào Control Panel của Windows, tìm trong mục Mice and other pointing devices. Bạn nhấn đúp vào tên của thiết bị chuột trên laptop.
  • Ở ngay tab đầu tiên, General, phía góc dưới bên trái, có mục chọn Device Usage, thường thì nó được chọn sẵn là Use this device (Enable).Trong ô này có thêm một mục là Do not use this device (Disable), hãy chọn nó.
  • Laptop Sony Vaio chúng ta có thể vào ổ C => Progam file => Sony => Setting Utilit Series =>VCCPointingDevice, tắt ở Enable

Lỗi phần cứng

Nếu bạn kiểm tra laptop Sony thấy không hề bị khóa Touchpad hoặc đã mang chuột USB và bàn phím USB sang máy khác kiểm tra mà vẫn kết nối bình thường thì Laptop của bạn có thể đang dính lỗi phần cứng như sau :

1. Do mất điện áp 5V cấp ra chân
2. Do chân IC- SIO không tiếp xúc
3. Do hỏng IC- SIO
4.  Do bị dò hoặc chập các tụ lọc ở chân dữ liệu Data hoặc Clock
5. Do lỗi chương trình BIOS (chỉ bệnh không nhận bàn phím)
Cách khắc phục

Cài đặt lại hệ điều hành

Nếu cài lại hệ điều hành mà vẫn không nhận thiết bị USB thì Laptop chỉ cần thay IO hoặc Bios là xong.

Nếu bạn không có nhiều kiến thức chuyên môn về laptop thì Laptop AS khuyên bạn không nên làm việc này vì việc thay IO hoặc Bios đòi hỏi người kỹ thuật cao mới làm được không rất dễ dẫn đến tình trạng lỗi nặng hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *