Cách phát hiện điểm chết trên màn hình Laptop

Khi đi mua laptop dù là cũ hay mới bạn cũng nên kiểm tra qua về màn hình để tránh phải đi lại bảo hành nhiều lần mất thời gian và ảnh hưởng đến công việc

Để giúp bạn có thể kiểm tra được màn hình có nhiều điểm chết hay không, Laptop AS giới thiệu đến bạn phần mềm chuyên nghiệp Dead Pixel Locator. Ưu điểm của chương trình đó là vô cùng gọn nhẹ, đặc biệt sử dụng những công cụ hiện đại để kiểm tra điểm chết cho cả màn hình LCD và Plasma.

Ngay khi cài đặt chương trình và kiểm tra, nếu máy tính có điểm chết, chương trình sẽ thể hiện màn hình lần lượt các màu chuẩn, hiển thị điểm ảnh chết với màu sắc khác với màu nền. Cùng chúng tôi thực hiện những bước kiểm tra điểm chết màn hình đơn giản với Dead Pixel Locator nhé.

Điểm chết trên màn hình sẽ là những vệt sáng bất thường, những đốm nhỏ xuất hiện trên màn hình. Ở đó, màu sắc không thể hiện thị được, khác với toàn bộ phần hiển thị trên màn hình laptop. Điều này sẽ gây ra cảm giác khó chịu tới thị giác của người dùng, nhất là những ai chuyển sử dụng máy tính để thiết kế đồ họa sẽ ảnh hưởng đến mắt nhìn.

Bước 1:

Trước hết bạn cần tải chương trình theo đường link bên dưới.

Bước 2:

Chương trình khởi động rất nhanh và không cần trải qua nhiều công đoạn cài đặt khác. Ngay sau đó, Dead Pixel Locator xuất hiện với giao diện sau.

dead pixel locator

Bước 3:

Để kiểm tra điểm chết, bạn nhấn vào bất cứ màu nào xuất hiện trên giao diện. Màu sắc sẽ bao phủ toàn màn hình. Dùng các mũi tên để chuyển sang các màu sắc khác nhau.

Nếu như màn hình của bạn có những điểm màu lạ, khác màu với màn hình máy tính thì đó sẽ là điểm chết. Bạn có thể đổi qua lại giữa các màu để kiểm tra chính xác hơn. Nhấn Esc để trở về giao diện màn hình như cũ.

điểm chết của màn hình

Chúng tôi kiểm tra màn hình với màu đỏ RED và không thấy có điểm chết nào. Với máy có điểm chết, các chấm nhỏ khác màu sẽ xuất hiện để bạn dễ dàng nhận biết.

red

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *