Triệu chứng báo hiệu main laptop bị hỏng cần sửa chữa

sửa laptop lấy ngay as

Về Main Laptop

Main là từ gọi tắt của Bo mạch chủ (MainBoard-MB) là bản mạch in chính trong thiết bị điện tử. Nó có chứa các socket (đế cắm) và slot (khe cắm) để cắm các linh kiện điện tử và bo mạch mở rộng khác.

Trong hệ thống máy tính cá nhân, bo mạch chủ chứa bộ vi xử lý, chipset, các khe cắm PCI, khe cắm AGP, khe cắm bộ nhớ và các mạch điều khiển bàn phím, chuột, các ổ đĩa và máy in.

Nó cũng có thể được tích hợp sẵn các mạch điều khiển gắn liền cho modem, âm thanh, đồ họa và mạng….

Dấu hiệu và nguyên nhân

  • Thường lỗi main này  90% lỗi xuất phát từ quá trình sử dụng và bảo dưỡng thay main Laptop bị hỏng của bạn không tốt ( nhiệt độ không ổn dịnh thường ở mức 40 – 50 độ C)  dẫn đến tình trạng Laptop nóng đột ngột, quạt tản nhiệt không hoạt động hoặc hoạt động kém, lỗi chân VGA,..

laptop quá nóng

  • 10% còn lại do nhà sản xuất tuy nhiên rất hiếm gặp vì quy trình sản xuất từ nhà máy đến khi thành phẩm rất khắt khe. Laptop báo main không nhận ổ cứng, main laptop bị chạm nguồn, sốc điện, lỗi không sạc pin.

Một số trường hợp phải thay main laptop

  • Lỗi chip VGA nhiều lần: Trong quá trình đóng chip và sửa đi sửa lại VGA nhiều lần, những linh kiện điện tử xung quanh vùng VGA sẽ không chịu nổi nhiệt độ và một số chíp sẽ hư hỏng trong quá trình sửa chữa. Do đó để tiết kiệm thời gian, muốn dùng laptop nhanh chóng thì bạn nên thay main laptop chính hãng và uy tín.
  • Bị dính nước trong quá trình sử dụng: Trường hợp này việc bạn hi vọng sửa main để tiết kiệm chi phí thì Laptop AS khuyên là không nên.
  • Main laptop bị sốc điện: Hiện nay một số thiết bị ngoại vi có dòng điện không ổn định, khi cắm vào laptop có thể gây phá hủy toàn bộ trên main Laptop.
  • Chết Bios: việc nâng cấp Bios không thành công hoặc thường xảy ra do bạn muốn thử chức năng nâng cấp Bios.

sửa main laptop uy tín hà nội

Lưu ý cần tránh

  • Sử dụng main không chính hãng, main kém chất lượng: những loại main này vẫn tương thích với Laptop, vẫn có thể hoạt động được nhưng tuổi thọ các linh kiện rất kém, khả năng chịu nhiệt cũng rất kém, main cũng hoạt động không ổn định khiến Laptop không đạt được hiệu suất hoạt động như lúc đầu.
  • Sử dụng main cũ đã qua sửa chữa: thay thế bằng những main laptop cũ sẽ tiết kiệm được chi phí nhưng với những main laptop cũ đã qua sửa chữa thì khuyên bạn không nên thay. Vì các linh kiện trên main một khi đã qua sửa chữa sẽ rất dễ bị tái phát lỗi trở lại, main cũng không còn hoạt động ổn định. Vậy nên khi mua main cũ bạn cần suy nghĩ kĩ.

Sửa Main Laptop uy tín Hà Nội

Bạn đang cần thông tin về giá thay main laptop, bạn đang lo ngại giá thay một chiếc main laptop khá cao lên đến tầm vài triệu đồng? Laptop AS sẽ giải đáp thắc mắc đó cho bạn cũng như tư vấn bảo quản main laptop được tốt hơn trong quá trình vận hành và sử dụng máy được tốt hơn.

Với đội ngũ kỹ thuật sửa chữa thay main laptop và kỹ sư CNTT trẻ, đầy sáng tạo và năng động, chịu khó và ham học hỏi. Cùng sự góp sức của các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm về sửa chữa Laptop, chúng tôi tự hào khi mang đến cho khách hàng những dịch vụ sửa chữa thay main laptop chuyên nghiệp với phong cách làm việc tận tụy của đội ngũ nhân viên.

Địa chỉ liên hệ: 114 Lê Thanh Nghị – Hà Nội

Số điện thoại : 0942112662

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *