3 Cách sửa lỗi chuột máy tính sáng đèn nhưng không di chuyển

3-Cách-sửa-lỗi-chuột-máy-tính-sáng-đèn-nhưng-không-di-chuyển

Hiện nay hầu hết các loại chuột máy tính đều sử dụng chuột quang. Chuột quang hoạt động trên nguyên lý phát hiện phản xạ thay đổi của ánh sáng (hoặc la de) phát ra từ một nguồn cấp để xác định sự thay đổi tọa độ của con trỏ trên màn hình máy tính.

Điều này sẽ giúp người dùng xác định chuột đã kết nối thành công với máy tính hay chưa, bên cạnh việc thông báo qua việc kết nối thiết bị USB trên máy tính.

Theo nguyên tắc, nếu chuột sáng đèn nghĩa là người dùng đã có thể sử dụng chuột trên máy tính thông thường. Tuy nhiên, có một số tình trạng lỗi chuột dù có đèn nhưng lại không hoạt động được. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn tới lỗi này và cách khắc phục lỗi chuột sáng đèn nhưng không di chuyển và sử dụng được là gì?

Cách sửa lỗi chuột không di chuyển và sử dụng Windows

Cách 1: Sử dụng cổng USB khác

Trên máy tính có rất nhiều cổng usb, có thể do cổng USB của chuột lỏng, hay cổng USB máy tính sử dụng gặp vấn đề nên dẫn tới lỗi trên. Hãy thử sang cổng USB khác để kết nối với chuột.

 

Thử-cổng-usb-khác-khi-chuột-không-di-chuyển-được

Cách 2: Khởi động lại máy tính

Phương pháp khởi động lại máy tính là cách đơn giản nhất để giải quyết hầu hết những lỗi cơ bản trên máy tính. Có thể do máy tính của bạn xung đột với các phần mềm nên Driver chuột không chạy. Trong trường hợp chuột không chạy được nhấn tổ hợp phím để khởi động lại máy tính.

Với Windows 10, Windows 8 bạn nhấn tổ hợp phím Windows + D rồi sau đó ấn Alt + F4 rồi xuất hiện bảng tùy chọn khởi động lại hoặc tắt máy tính. Sử dụng mũi tên lên xuống để tìm tới lựa chọn Restart.

 

shutdown-win-10

Với Windows 7 bạn có thể nhấn phím Windows chọn mũi tên phải, chọn tiếp mũi tên lên tới phần Restart và nhấn Enter để khởi động lại máy tính.

restart-windows-7

 

Cách 3: Gỡ cài đặt driver chuột máy tính

Bước 1:

Bạn nhấn tổ hợp Windows + R để mở hộp thoại Run rồi nhập từ khóa devmgmt.msc.

devmgmtmsc

Bước 2:

Xuất hiện giao diện Device Manager, tìm tới thiết lập Mice and other pointing devices rồi click chọn để mở danh sách bên trong.

Bước 3:

Click chuột phải vào tùy chọn HD Complaint mouse và nhấn chọn vào Uninstall. Sau đó khởi động lại máy tính theo cách 2 bên trên.

uninstall-driver-chuột

Trường hợp bạn đã thử các cách ở trên mà không được thì bạn nên xem lại chuột xem có bị lỗi gì không và thay chuột mới để test thử. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *