Sửa lỗi pin laptop không sạc báo “plugged in, not charging”

Sửa-lỗi-pin-laptop-không-sạc-báo-plugged-in-not-charging-2

Thông thường, khi rê chuột lên biểu tượng pin ở góc phải màn hình laptop, bạn sẽ biết được phần trăm pin cũng như thời gian sử dụng còn lại. Tuy nhiên, bỗng dưng một ngày nào đó khi bạn vẫn cắm sạc bình thường và thấy xuất hiện thông báo “Plugged in, not charging” thì rất có thể pin đang gặp vấn đề và tất nhiên bạn sẽ không sạc được pin laptop.

Vậy làm thế nào để sửa lỗi laptop sạc không vào điện, cụ thể là sửa lỗi pin laptop báo “plugged in, not charging”?

Hướng dẫn sửa lỗi pin laptop báo “plugged in, not charging”

Rất nhiều người dùng laptop đã gặp phải tình huống pin laptop sạc không vào báo “plugged in, not charging” giống như hình dưới đây.

lỗi laptop sạc không vào pin

 

Thực chất, nguyên nhân của vấn đề này là do lỗi driver quản lý điều khiển pin hoặc pin của bạn đã bị lỗi. Bạn có thể tự mình khắc phục lỗi pin laptop theo bài viết trước khi mang ra quán làm tốn kém tiền của, thời gian của bạn.

Các bước sửa lỗi pin laptop báo “plugged in, not charging”

1. Bạn tắt laptop đi.

2. Rút sạc ra khỏi laptop.

3. Nhẹ nhàng tháo pin ra khỏi đế máy tính. Đối với những laptop sử dụng pin liền máy thì bạn phải tháo vỏ máy để lấy pin ra. Sẽ hơi khó khăn nếu máy là pin liền ở trong máy với trường hợp này các bạn nên đem ra các trung tâm sửa máy tính uy tín.

 

Tháo pin laptop

4. Cắm lại sạc laptop.

5. Bây giờ bạn hãy khởi động lại máy tính để vào Windows.

6. Tiếp theo, bạn truy cập theo đường dẫn sau để tiến hành gỡ bỏ các driver ACPI quản lí Pin: Chuột phải vào My computer hoặc This PC > Manage > Device Manager > Batteries.  Sau đó bạn tiếp tục Uninstall toàn bộ những danh mục ở trong bằng cách nhấn chuột phải > chọn Uninstall.

Sữa lỗi plugged in, not charging

 

7. Bạn tắt máy tính một lần nữa.

8. Rút nguồn ra khỏi máy.

9. Lắp pin vào máy và cắm sạc cho máy tính.

10. Cuối cùng, bạn khởi động máy tính lên thì sẽ thấy máy đã tự động nhận diện lại driver ACPU quản lý Pin.

Lưu ý: Trường hợp, bạn đã làm theo 10 bước như trên mà vẫn chưa khắc phục được lỗi pin Laptop báo “Plugged in, not charging” thì khả năng cao là do máy của bạn bị tích điện nên sạc không vào. Khi đó, bạn hãy làm lại bằng cách sau:

  1. Tắt máy tính.
  2. Rút sạc pin laptop ra.
  3. Tháo pin máy tính, để khoảng 1 phút cho laptop hết tích điện.
  4. Lắp pin
  5. Cắm sạc và khởi động máy tính.

Sau khi thực hiện thao tác như trên mà máy vẫn thông báo “Plugged in, not charging”  thì cũng đành “bó tay”. Giải pháp khắc phục tốt nhất lúc này có lẽ là bạn nên tìm một trung tâm sửa chữa laptop uy tín để nhờ hỗ trợ, vì có thể pin của bạn đã lỗi.

Cũng cần lưu ý, để tăng tuổi thọ cho pin laptop bạn nên sạc pin rồi sử dụng kiệt, sau đó lại sạc đầy, cứ làm như vậy 3 lần lúc mới mua máy tính laptop sẽ giúp pin hoạt động đạt hiệu suất tốt nhất. Ngoài ra, khi phát hiện pin laptop bị chai, sắp hỏng bạn hãy thử khôi phục và cải thiện hiệu năng cho pin laptop đã bị chai theo mẹo nhỏ.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *